มทส. ร่วมกับ สสวท. จัดประชุมวิชาการ นักเรียนทุน พสวท. ปี 2566

วันนี้ (9 มิถุนายน 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เป็นประธานในพิธีเปิดงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นักเรียนทุน พสวท. ประจำปี 2566 โดย สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มทส. ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม ร่วมกับ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เพื่อเป็นเวทีสำหรับนิสิตนักศึกษาผู้รับทุนโครงการพัฒนา และส่งเสริมผู้มีความสามารถพิเศษทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (พสวท.) ในการนำเสนอผลงานวิจัย แลกเปลี่ยนเรียนรู้ รับข้อเสนอแนะ สร้างเครือข่ายและความร่วมมือในการสร้างผลงานและพัฒนางานวิจัย ในอนาคต โดยมีนักศึกษาและคณาจารย์สถาบันต่าง ๆ เข้าร่วมการประชุมกว่า 300 คน ณ เขาใหญ่ คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ จังหวัดนครราชสีมา

ในการนี้ ดร.พรชัย อินทร์ฉาย รองผู้อำนวยการ สสวท. และ ศาสตราจารย์ ดร.สันติ แม้นศิริ คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ มทส. และ ประธานศูนย์ โครงการ พสวท. มทส. ร่วมกล่าวต้อนรับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิทวัส แสนรังค์ ผู้ประสานงานหลักสูตรสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ โครงการ พสวท. สควค. และโครงการพัฒนากำลังคนด้านวิทยาศาสตร์ กล่าวรายงาน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธีรเกียรติ์ เกิดเจริญ ให้เกียรติเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ หัวข้อ “ทางออกและทางรอดของนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ ในยุคดิสรัปชันและเอไอครองโลก” นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมพิเศษ ได้แก่ การแข่งขันนำเสนอไอเดีย หัวข้อ “Science-based Innovation” ในรูปแบบของการทำ pitching กระตุ้นให้นักศึกษาประสานคุณค่าของการค้นพบทางวิทยาศาสตร์กับ การสร้างคุณค่าเชิงธุรกิจ เพื่อการพัฒนานักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์ ส่งเสริมให้เกิดการวิจัยและสร้างสรรค์ผลงานทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตลอดจนประดิษฐกรรมใหม่ ๆ ที่สอดคล้องกับสภาพและความต้องการของประเทศ

----------------------

betgol kirala