มทส. จัดงานเชิดชูเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร.ฮิโระฟุมิ ทานากะ ผู้เข้ารับวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ฟิสิกส์ประยุกต์)

ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เป็นประธานในงานเชิดชูเกียรติและแสดงความยินดีแด่   ศาสตราจารย์ ดร.ฮิโระฟุมิ ทานากะ วิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ (ฟิสิกส์ประยุกต์)  ผู้เข้ารับพระราชทานในพิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประจำปีการศึกษา 2563  ตามมติสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  โดยมี  รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. พร้อมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมแสดงความยินดีในพิธี เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2565 ณ ห้องประชุมสารวิธาน อาคารบริหาร มทส. จังหวัดนครราชสีมา

ศาสตราจารย์ ดร.ฮิโระฟุมิ ทานากะ ปัจจุบันดำรงตาแหน่ง Director: Research Center for Neuromorphic AI Hardware, Kyushu Institute of Technology, Kitakyushu, Japan และศาสตราจารย์วุฒิคุณมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้รับผิดชอบการเรียนการสอน และการวิจัยร่วมกับคณาจารย์และนักวิจัย สาขาวิชาฟิสิกส์ สำนักวิชาวิทยาศาสตร์ ศูนย์เชี่ยวชาญด้านวัสดุหน้าที่พิเศษขั้นสูง (SUT CoE AFM) และศูนย์เครือข่ายการวิจัยด้านนาโนเทคโนโลยี นาโนเทค-มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ศูนย์เครือข่ายวัสดุนาโนและการวิเคราะห์ขั้นสูง (NANOTEC SUT-RNN)  ได้รับเชิญการบรรยายพิเศษเป็น Plenary speaker, Keynoted speaker และ Invited speaker ในนามศาสตราจารย์วุฒิคุณมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในการประชุมวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีระดับโลกจำนวนหลายการประชุม เป็นการสร้างชื่อเสียงด้านวิชาการและวิจัยให้กับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีอย่างยิ่ง นอกจากนี้ ยังช่วยจัดหาทุนวิจัยแลกเปลี่่ยนและทุนการศึกษาระดับปริญญาเอกให้กับนักศึกษาอีกด้วย

ส่วนประชาสัมพันธ์ มทส.
7 กรกฏาคม 2565