มทส. จับมือกลุ่มวิสาหกิจชุมชน บ.แมรี่เจน วัลเลย์ จำกัด เขาใหญ่ ร่วมวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีกัญชา-กัญชง เพื่อประโยชน์การแพทย์และสาธารณสุข

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส. ) จับมือ กลุ่มวิสาหกิจชุมชน บริษัท แมรี่เจน วัลเลย์ จำกัด ร่วมลงนามความร่วมมือเพื่อวิจัยและพัฒนา พร้อมผลักดันเทคโนโลยีกัญชาเพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์และสาธารณุสข  ร่วมถึงคิดค้นนวัตกรรมการใช้สารสำคัญในการพัฒนาคุณภาพวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย เพื่อส่งเสริมการเข้าถึงของประชาชนอย่างเป็นรูปธรรม

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม 2564 ณ เขาใหญ่ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. ร่วมลงนามในบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ กับ  บริษัท แมรี่เจน วัลเลย์ จำกัด โดย คุณณัฐพร โฆมานะสิน ผู้มีอำนาจลงนาม  เพื่อความร่วมมือวิจัยและพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีกัญชา-กัญชงเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์และสาธารณสุข  พร้อมรับการถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการผลิตกัญชา-กัญชงเพื่อให้ได้วัตถุดิบคุณภาพสูง  สร้างฐานพืชเศรษฐกิจใหม่ของประเทศ   ร่วมถึงคิดค้นนวัตกรรมการใช้สารสำคัญในการพัฒนาคุณภาพวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพระดับมาตรฐานสากล โดยมี นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง นายสุรวิชญ์ ศรีภักดี  สาธารณสุขอำเภอปากช่อง ศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง คณบดีสำนักวิชาเทคโนโลยีการเกษตร ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นันทกร บุญเกิด นักวิจัยผู้เชี่ยวชาญประจำโครงการฯ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของทั้งสองฝ่ายเข้าร่วมเป็นสักขีพยาน