อพวช. ร่วมกับ มทส. เปิดจัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. โคราช หรือ Science Square Korat แหล่งเรียนรู้ใหม่ มทส.

องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ  (อพวช.) ร่วมกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) “เปิดจัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. โคราช หรือ Science Square Korat”  แหล่งเรียนรู้ด้านอาชีพทางวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรม แห่งแรกของภาคอีสาน ให้เยาวชนได้เรียนรู้จากการเล่น ทดลอง กระตุ้นความสนใจด้านวิทยาศาสตร์ และสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับอาชีพในอนาคต ให้บริการอย่างเป็นทางการ ตั้งแต่วันที่ 9 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป

รองศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  เลขานุการรัฐมนตรีว่าการ และโฆษกกระทรวง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานในพิธี “เปิดจัตุรัสวิทยาศาสตร์ อพวช. โคราช”  เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2564  โดยมี นายชรินทร์ ทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายสุวรงค์ วงษ์ศิริ  รองผู้อำนวยการรักษาการแทนผู้อำนวยการองค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ  (อพวช.) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  (มทส.) พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.ปภากร พิทยชวาล ผู้อำนวยการเทคโนธานี มทส. ร่วมให้การต้อนรับ ณ อาคารกาญจนาภิเษก เทคโนธานี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จังหวัดนครราชสีมา