แถลงการณ์ EOC : นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 5 ราย (รายที่ 161 – 165 ของ มทส.)

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) แจ้งว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 5 ราย จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

ผู้ติดเชื้อรายที่ 161 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 20 ปี พักอาศัยที่หอพักสุรนิเวศ 10 มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย รายที่ 153,154,155
วันที่ 10 ก.พ. 65 เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ Community Isolation หอพักสุรนิเวศ 11 ภายใน มทส.
มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 1 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่หอพัก เรียบร้อยแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายที่ 162 ของ มทส. นักศึกษาหญิง อายุ 20 ปี พักอาศัยที่หอพักเอกชน ประตูกัลยาณมิตร มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย รายที่ 153,154,155
มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 5 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่หอพัก และหอพักสุรนิเวศ 14 ภายใน มทส. เรียบร้อยแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายที่ 163 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 21 ปี พักอาศัยที่หอพักเอกชน ประตูกัลยาณมิตร มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย รายที่ 153,154 ,155

ผู้ติดเชื้อรายที่ 164 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 23 ปี พักอาศัยที่หอพักเอกชน ประตูกัลยาณมิตร มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา
วันที่ 6 ก.พ. 65 มีประวัติดื่มสังสรรค์กับผู้ป่วย COVID-19
มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 2 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่หอพัก และหอพักสุรนิเวศ 14 ภายใน มทส. เรียบร้อยแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายที่ 165 ของ มทส. นักศึกษาหญิง อายุ 19 ปี พักอาศัยที่หอพักสุรนิเวศ 16 มทส. ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วย รายที่ 153,154,155
มีประวัติได้รับวัคซีน ครบ 2 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 6 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่หอพัก และหอพักสุรนิเวศ 14 ภายใน มทส. เรียบร้อยแล้ว

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัย ส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป