แถลงการณ์ EOC : นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 3 ราย (รายที่ 61, 62, 63 ของ มทส.)

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) แจ้งว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 3 ราย จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรคตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

ผู้ติดเชื้อรายที่ 61 ของ มทส. นักศึกษาหญิง อายุ 22 ปี พักอาศัยที่บ้านพักใน ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประวัติไปสถานที่เสี่ยงหลายแห่ง
วันที่ 3 ม.ค. 65 เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.
มีประวัติได้รับวัคซีน SV+SV+PZ+PZ ครบ 4 เข็ม พบผู้สัมผััสเสี่ยงสูง จำนวน 15 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการ ณ หอพักสุรนิเวศ 17 เรียบร้อยแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายที่ 62 ของ มทส. นักศึกษาหญิง อายุ 21 ปี พักอาศัยที่บ้านพักใน ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา
วันที่ 30 ธ.ค. 64 มีประวัติสัมผัสคนในครอบครัวป่วย COVID-19
มีประวัติได้รับวัคซีน SV+SV+AZ+PZ ครบ 4 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 4 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่บ้านพักเรียบร้อยแล้ว

ผู้ติดเชื้อรายที่ 63 ของ มทส. นักศึกษาชาย อายุ 21 ปี พักอาศัยที่หอพักเอกชนใน ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีประวัติไปสถานที่เสี่ยงหลายแห่ง
วันที่ 3 ม.ค. 65 เริ่มมีอาการไข้ ตรวจ ATK ด้วยตนเอง ผล Positive เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษา ณ รพ.มทส.
มีประวัติได้รับวัคซีน SV+AZ ครบ 2 เข็ม พบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 1 ราย เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการที่บ้านพักเรียบร้อยแล้ว

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
วันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2565