แถลงการณ์ EOC พนักงาน สถานกีฬาและสุขภาพ มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

แถลงการณ์

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)

เรื่อง พนักงาน สถานกีฬาและสุขภาพ มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

————————————————————–

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC)  ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) พบ พนักงาน สถานกีฬาและสุขภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)  จำนวน 1 ราย จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

พนักงานชาย อายุ 39 ปี ปฏิบัติงานเจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป สถานกีฬาและสุขภาพ มทส. เป็นผู้ติดเชื้อ COVID-19 ยังไม่ทราบสาเหตุการติดเชื้อที่แน่ชัด อาศัยอยู่บ้านพักส่วนตัว ต.หนองจะบก อ.เมือง จ.นครราชสีมา

วันที่ 31 สิงหาคม 2564 ทำงานที่บ้าน

เวลา 10.30 – 11.00 น. ติดต่อเอกสาร ณ โรงเรียนสุรวิวัฒน์ สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

วันที่ 1 กันยายน 2564 ทำงานที่บ้าน
เวลา 17.45 – 19.45 น. เข้าสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ กกท. ภาค 3 สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

วันที่ 2 กันยายน 2564
เวลา 12.30 – 16.30 น. ปฏิบัติงาน ณ สถานกีฬาและสุขภาพ มทส. เข้าสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ กกท. ภาค 3 สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา

วันที่ 3 กันยายน 2564
เวลา 08.30 – 10.50 น. ปฏิบัติงาน ณ สถานกีฬาและสุขภาพ มทส. สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา เริ่มมีอาการไข้ ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

วันที่ 4 กันยายน 2564
อยู่บ้าน ใช้ชุดตรวจโควิด ATK ผลตรวจเป็นบวก

วันที่ 5 กันยายน 2564
เข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ. มทส. ทราบผลตรวจติดเชื้อ COVID-19

วันที่ 6 กันยายน 2564
เข้ารับการรักษาที่ รพ. มทส. เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว

ทั้งนี้ รพ. มทส.  ได้ประสานผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 10 ราย และผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ จำนวน 2 ราย เข้ารับการตรวจคัดกรอง ณ คลินิก ARI รพ. มทส. เรียบร้อยแล้ว โดยทำการกักตัวที่บ้าน Home Quarantine พร้อมประสานการทำความสะอาดพื้นที่ทำการ และเฝ้าระวังสอบสวนโรคค้นหาผู้สัมผัสเพิ่มเติม

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

วันที่  6 กันยายน พ.ศ. 2564