แถลงการณ์ เรื่อง พบพนักงานจ้างเหมาบริการ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 1 ราย

แถลงการณ์ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เรื่อง พบพนักงานจ้างเหมาบริการ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำนวน 1 ราย

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) พบว่า พนักงานจ้างเหมาบริการทำความสะอาด จำนวน 1 ราย ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จึงได้ดำเนินการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

พนักงานจ้างเหมาบริการหญิง อายุ 45 ปี ปฏิบัติงาน ณ หอพักสุรนิเวศ 4 เป็นผู้ติดเชื้ออันเกิดจากการสัมผัสผู้ที่มาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด พักอาศัยอยู่บ้านพักส่วนตัว หมู่ที่ 7 ต.สำโรง อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา
วันที่ 21-23 สิงหาคม 2564 เดินทางมาปฏิบัติงานที่ หอพักสุรนิเวศ 4 เริ่มมีอาการ ไอ มีน้ำมูก
วันที่ 24 สิงหาคม 2564 เริ่มมีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น จึงเดินทางไปตรวจที่ รพ.สต.ใกล้บ้าน ผลตรวจ ATK พบเชื้อ COVID-19
วันที่ 25 สิงหาคม 2564 เดินทางไปตรวจที่ รพ.ปักธงชัย ผลพบเชื้อ เข้ารับการรักษาที่ รพ.ปักธงชัย

ทั้งนี้ รพ.มทส. ได้ประสานและดำเนินการ ดังนี้
– ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 6 ราย เป็นพนักงานจ้างเหมาบริการทำความสะอาดที่ปฏิบัติงานและเดินทางมาทำงานด้วยรถยนต์คันเดียวกัน เข้ารับการตรวจคัดกรอง RT PCR ณ คลินิก ARI รพ. มทส. พร้อมทำการกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน
– ผู้สัมผัสเสี่ยงปานกลาง จำนวน 2 ราย เป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยที่หอพักสุรนิเวศ 4 เข้ารับการตรวจคัดกรอง RT PCR ณ คลินิก ARI รพ. มทส. พร้อมเข้ารับการกักตัวที่หอพักสุรนิเวศ 4 เป็นเวลา 7 วัน
– ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ จำนวน 44 ราย เป็นนักศึกษาที่อยู่ชั้น 3 หอพักสุรนิเวศ 4 นัดตรวจหาเชื้อวันที่ 28 – 29 ส.ค. 64

พร้อมนี้ ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการพ่นฆ่าเชื้อบริเวณพื้นที่หอพักสุรนิเวศ 4 เรียบร้อยแล้ว

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

วันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2564