มทส. ร่วมหารือโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ฯ กับสำนักนโยบายและแผนการอุดมศึกษา

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา รองศาสตราจารย์ เรืออากาศเอก ดร. กนต์ธร ชำนิประศาสน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาความเป็นสากล ได้นำผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เข้าพบสำนักนโยบายและแผนการอุดมศึกษา สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อร่วมหารือและซักซ้อมความเข้าใจในการใช้งบประมาณโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ เพื่อสร้างกำลังคนที่มีสมรรถนะสูง สำหรับอุตสาหกรรม New Growth Engine ตามนโยบาย Thailand 4.0 และการปฏิรูปการอุดมศึกษาไทย ปี พ.ศ. 2563 โดยได้รับเกียรติจากนางสาววัฒนาพร สุขพรต ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและแผนการอุดมศึกษา ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมศาสตราจารย์เกียรติคุณเกษม วัฒนชัย อาคารอุดมศึกษา 2 สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ

สำหรับปี พ.ศ. 2563 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีได้รับงบประมาณโครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ จากกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จำนวน 43,931,980 บาท (สี่สิบสามล้านเก้าแสนสามหมื่นหนึ่งพันเก้าร้อยแปดสิบบาทถ้วน) ประกอบด้วยหลักสูตรประเภทปริญญา (Degree) 6 หลักสูตร และหลักสูตรประเภทประกาศนียบัตร (Non-degree) 9 หลักสูตร คือ

หลักสูตรประเภทปริญญา (Degree)

1. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมพอลิเมอร์
  2. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์
  3. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์ (ต่อเนื่อง)
  4. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเมคคาทรอนิกส์
  5. หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาบูรณาการเทคโนโลยีการเกษตรและการจัดการความปลอดภัยด้านอาหาร (หลักสูตรนานาชาติ)
  6. หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมระบบ

1. หลักสูตรวิศวกรรมระบบ (System Engineering)
  2. หลักสูตรยกระดับสมรรถนะบุคลากรก๊าซชีวภาพในงานอุตสาหกรรม
  3. หลักสูตรการเพิ่มสมรรถนะด้านการควบคุมกระบวนการสำหรับบุคลากรในอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพและเคมีชีวภาพ
  4. หลักสูตรสัมฤทธิบัตรทางอินเทอร์เน็ตของสรรพสิ่ง
  5. สัมฤทธิบัตรโปรแกรมประยุกต์บนอุปกรณ์เคลื่อนที่
  6. หลักสูตรสัมฤทธิบัตรทางการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจ
  7. หลักสูตรสัมฤทธิบัตรทางการจัดการสารสนเทศดิจิทัล
  8. หลักสูตรสัมฤทธิบัตรทางการสร้างสรรค์เนื้อหาออนไลน์
  9. หลักสูตรสัมฤทธิบัตรการจัดการโครงการซอฟต์แวร์สมัยใหม่