กิจกรรมสร้างความรู้ความเข้าใจในการป้องกันการทุจริต เรื่อง แนวทางการขับเคลื่อน No Gift Policy

กิจกรรมสร้างความรู้ความเข้าใจในการป้องกันการทุจริต เรื่อง “แนวทางการขับเคลื่อน No Gift Policy"

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย หน่วยตรวจสอบภายใน จัดกิจกรรมสร้างความรู้ความเข้าใจในการป้องกันการทุจริต เรื่อง “แนวทางการขับเคลื่อน No Gift Policy” โดยมี ว่าที่ร้อยโท ดร.เจนรบ พละเดช ผู้อำนวยการกลุ่มงานส่งเสริมธรรมาภิบาลในภาครัฐ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (สำนักงาน ป.ป.ท.) ให้เกียรติเป็นวิทยากร และ รองศาสตราจารย์ ดร.กองพล อารีรักษ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย มทส. ให้เกียรติกล่าวเปิดกิจกรรม ในวันที่ 11 มีนาคม 2565 ผ่านการประชุมออนไลน์ Zoom Cloud Meetings ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

กิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการป้องกันการทุจริตให้แก่บุคลากรของมหาวิทยาลัย เกี่ยวกับแนวทางการขับเคลื่อนตามนโยบาย No Gift Policy อันเป็นแนวทางดำเนินการของหน่วยงานภาครัฐ ส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่ของรัฐมีจิตสำนึกในการปฏิเสธการรับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ อันอาจนำไปสู่การเรียกรับผลประโยชน์ในการกระทำทุจริตได้