มทส. จัดกิจกรรมรณรงค์รับบริจาคโลหิต “แบรนด์..พลังเลือดใหม่ ต่อพลังชีวิต 2566 (BRAND’S Young Blood 2023)

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2566 ณ บริเวณลานอเนกประสงค์ อาคารเรียนรวม 1 รศ.ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เป็นประธานเปิดการกิจกรรมรับบริจาคโลหิต“แบรนด์..พลังเลือดใหม่ ต่อพลังชีวิต 2566 (BRAND’S Young Blood 2023) ร่วมกับ รศ.ดร. พญ. ดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และ นางมธุวลี สถิตยุทธการ ผู้อำนวยการฝ่ายรัฐกิจและองค์กรสัมพันธ์ บริษัท ซันโทรี่ เบเวอเรจ แอนด์ ฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือจัดกิจกรรมรณรงค์บริจาคโลหิต มุ่งเน้นกลุ่มนิสิต นักศึกษา ระดับอุดมศึกษา เพื่อสร้างจิตสำนึกในการเป็น “ผู้ให้” ด้วยการบริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจ โดยตั้งเป้าหมายได้รับโลหิตในโครงการ 90,000 ยูนิต ทั่วประเทศ ทั้งเป็นการส่งเสริมให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม อีกทั้งช่วยให้มีโลหิตสำรองเพียงพอสำหรับผู้ป่วยที่ต้องการใช้โลหิตในการรักษาตามโรงพยาบาลทั่วประเทศ