วมว. - มทส. เป็นเจ้าภาพ ร่วมกับ อว. จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 15 ภายใต้หัวข้อ Reconnecting & Building a Better World - สานสัมพันธ์ สร้างสรรค์สังคม

วันนี้ (28 มีนาคม 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) พร้อมด้วย นายภูมิสิทธิ์ วังคีรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้การต้อนรับนักเรียน ผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่โครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.) ทั่วประเทศ กว่า 1,000 คน เข้าร่วมกิจกรรม “ค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 15” โดย โครงการ วมว. ศูนย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เป็นเจ้าภาพจัดงาน และได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ นายแพทย์สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กล่าวเปิดงานผ่านวีดิทัศน์ ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครรราชสีมา

อาจารย์ ดร.สุกฤษฎิ์ สุขสมบัติ ผู้อำนวยการโครงการ วมว. - มทส. เผยว่า “โครงการ วมว. - มทส. ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพ ร่วมกับ สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม จัดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 15 ภายใต้หัวข้อ “Reconnecting & Building a Better World  - สานสัมพันธ์ สร้างสรรค์สังคม” ระหว่างวันที่ 28 - 31 มีนาคม 2566  โดยมี โรงเรียนสุรวิวัฒน์ มทส. เป็นผู้ดำเนินการหลัก ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ประกอบด้วย นักเรียนโครงการ วมว. ระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 4 จาก 16 คู่ศูนย์มหาวิทยาลัย หรือ 19 คู่ศูนย์โรงเรียน จำนวน 802 คน ผู้บริหารมหาวิทยาลัย ผู้บริหารโรงเรียน คณาจารย์ ครู เจ้าหน้าที่โครงการ คณะกรรมการกำหนดนโยบายและกำกับดูแลโครงการ วมว. และคณะทำงานจากศูนย์ มทส. อีกกว่า 250 คน เพื่อสร้างความสัมพันธ์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเรียนรู้ระหว่างนักเรียนจากโรงเรียนคู่ศูนย์ทั่วประเทศ ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ  กิจกรรมวิชาการ กิจกรรมนันทนาการ กิจกรรมกีฬาสานสัมพันธ์ อันจะนำไปสู่การสร้างทักษะการอยู่ร่วมกันและการดำรงชีวิตในศตวรรษที่ 21 ซึ่งนักเรียนจะได้ทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้ บูรณาการความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี เข้ากับภูมิปัญญาและวัฒนธรรมท้องถิ่นของจังหวัดนครราชสีมา การรับฟังบรรยายพิเศษจากวิทยากรนักวิทยาศาสตร์ระดับแนวหน้าของประเทศ รวมถึงวิทยากรที่เป็นศิษย์เก่าและรุ่นพี่นักเรียนโครงการ วมว. เพื่อเป็นแนวทางและแรงบันดาลใจในการเรียน การทำโครงงานวิทยาศาสตร์ และการต่อยอดไปสู่งานวิจัยและนวัตกรรม ได้อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อไป”

-------------------------------------------