กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงานประชุมสัมมนามันสำปะหลังโลกปี 2566 (World Tapioca Conference 2023)

วันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2566) รศ. ดร.ฉัตรชัย โชติษฐยางกูร รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมการประชุมสัมมนาและให้ต้อนรับ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในโอกาสเป็นประธานเปิดงานประชุมสัมมนามันสำปะหลังโลกปี 2566 (World Tapioca Conference 2023) จัดโดย กรมการค้าต่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย  การเสวนาเชิงวิชาการ  การประชุมแลกเปลี่ยนผลงานวิจัยและข้อมูลการผลิต การแปรรูป และนวัตกรรมสินค้ามันสำปะหลังที่ทันสมัย การแสดงนิทรรศการอุตสาหกรรมมันสำปะหลังไทยตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ และการเจรจาการค้าหาตลาดล่วงหน้าให้กับอุตสาหกรรมมันสำปะหลัง โดยมีผู้เข้าร่วมงานประกอบไปด้วยเกษตรกรผู้ปลูกมันสำปะหลัง รวมถึงบุคคลทั่วไปให้ความสนใจมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

---------------------