มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดย ส่วนกิจการนักศึกษา ฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ ร่วมกับกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) และงานภูมิทัศน์ ส่วนอาคารสถานที่ จัดโครงการ “จิตอาสา มทส. ร่วมใจ ปลูกต้นไม้ ปลูกความดี” ปีการศึกษา 2565 เพื่อรณรงค์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ให้ตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรป่าไม้ ปรับปรุงภูมิทัศน์ภายในบริเวณมหาวิทยาลัยให้เกิดความร่มรื่นและมีทัศนียภาพที่สวยงาม รวมทั้งส่งเสริมการมีส่วนร่วมของนักศึกษาในการทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ โดยมี ผู้บริหาร มทส. และ กยศ. คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา กว่า 250 คน ร่วมปลูกต้นเหลืองเชียงราย ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2566 ณ บริเวณถนนร่วมใจ หน้าอาคารกิจการนักศึกษา 1 มทส.

ในโอกาสนี้ ได้มีการประชุมร่วมเพื่อรับฟังข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการดำเนินงานของกองทุน กยศ. และแนวทางการให้กู้ยืมเงินเพื่อการศึกษาแก่นักศึกษาระดับอุดมศึกษา ในปีการศึกษา 2566 จาก นายชัยณรงค์ กัจฉปานันท์ ผู้จัดการกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา และคณะ โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี รองศาสตราจารย์ ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร มทส. ให้การต้อนรับ ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร อีกด้วย