การประชุมร่วม (Retreat) สภามหาวิทยาลัย ประจำปี 2566

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดการประชุมร่วม (Retreat) สภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ประจำปี พ.ศ. 2566 และการประชุมสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ครั้งที่ 4/2566 ระหว่างวันที่
26 – 27 พฤษภาคม 2566 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และโรงแรม Kensington English Garden Resort Khaoyai อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา ในการนี้ ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัย เป็นประธานเปิดการประชุม และกล่าวปฐมนิเทศ โดยมี กรรมการสภามหาวิทยาลัย กรรมการประจำสภามหาวิทยาลัย พร้อมด้วย อธิการบดี และคณะผู้บริหาร มทส. เข้าร่วมการประชุมประมาณ 60 คน เพื่อรับทราบผลการดำเนินงานและร่วมกันให้ข้อเสนอแนะแนวทางการดำเนินงานในการบริหารและการพัฒนามหาวิทยาลัยเพื่อนำไปสู่การบรรลุผลงานเชิงประจักษ์อย่างเป็นรูปธรรม

ทั้งนี้ มีการประชุมกลุ่มย่อยเพื่อระดมความคิดเห็นใน 5 เรื่อง ได้แก่
กลุ่มที่ 1 การบริหารจัดการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อาทิ การปรับเปลี่ยนบริบทและการบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืน รูปแบบและวิธีการพัฒนาโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีสู่ความเป็นเลิศ
และ Best Practice
กลุ่มที่ 2 People and Digital Transformation : การเปลี่ยนแปลงบุคลากรและเทคโนโลยีในยุคดิจิทัล อาทิ การเปลี่ยนแปลงและการบริหารจัดการด้านบุคลากร การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของมหาวิทยาลัย การนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้เพื่อการบริหารงาน และ UNESCO Blended Learning
กลุ่มที่ 3 คุณภาพบัณฑิตมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อาทิ การพัฒนา Soft Skills จำนวนนักศึกษาลดลง ภาวะซึมเศร้าของนักศึกษา และความสำเร็จของนักศึกษา
กลุ่มที่ 4 Engagement/CWIE/SDGs อาทิ พันธกิจสัมพันธ์ การศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน และเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน
กลุ่มที่ 5 การบริหารจัดการด้านการเงินเพื่อความยั่งยืน อาทิ แผนบริหารสินทรัพย์ การนำนวัตกรรมสู่รายได้/การหารายได้จากทรัพย์สินทางปัญญา และการบริหารจัดการวิสาหกิจและกิจการเพื่อสังคม