Page 15 - การรับนักศึกษาใหม่ 63
P. 15
6) การจัดการโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ศึกษาเกี่ยวกับการบริหารและการจัด
องค์กรของอุตสาหกรรมอาหาร การวิเคราะห์ต้นทุนการผลิตและผลก�าไร การวางแผนการ
ผลิต การควบคุมและการเพิ่มผลผลิต การจัดการสินค้าคงคลัง แรงงานสัมพันธ์ การจัดการ
เรื่องความปลอดภัย การซ่อมบ�ารุงรักษาอุปกรณ์และเครื่องจักร กฎหมายเกี่ยวข้องกับโรงงาน
อุตสาหกรรมอาหาร
7) การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการตลาด ศึกษานวัตกรรมของผลิตภัณฑ์
อาหาร การวางแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ การสร้างสูตรอาหาร การทดสอบตลาด
การศึกษาสภาพแวดล้อมทางการตลาดและพฤติกรรมของผู้บริโภค การด�าเนินกลยุทธ์
ทางการตลาด และการจัดโครงสร้างสายงานด้านการตลาด
หลักสำูตรนานาชาติ
(International Program)
สำาขาวิชาบูรณาการเทคโนโลยีการเกษตรและการจัดการความปลอดภัย
ด้านอาหาร (Integrated Agricultural Technology and Food Safety
Management) จำ�นวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร 185 หน่วยกิต
ศึกษาเกี่ยวกับหลักการและวิทยาการการผลิตพืชและสัตว์ การวิเคราะห์ความเสี่ยง
และวางแผนกระบวนการการแปรรูปอาหาร การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยผลิตภัณฑ์
ทางการเกษตร ซึ่งจะบูรณาการองค์ความรู้ดังกล่าวเข้ากับหลักการจัดการธุรกิจ โดยบัณฑิต
จะเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญในกระบวนการผลิตอาหารตั้งแต่ต้นน�้าจนปลายน�้า และจะสามารถ
วางแผน จัดการและด�าเนินการธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมการเกษตรได้ ซึ่งการเรียน
การสอนจะใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อสร้างศักยภาพและเปิดโอกาสให้บัณฑิตสามารถเข้าร่วมงาน
กับบริษัทชั้นน�าระดับโลก
13