Page 15 - การรับนักศึกษาใหม่ 63
P. 15

6) การจัดการโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร ศึกษาเกี่ยวกับการบริหารและการจัด
           องค์กรของอุตสาหกรรมอาหาร การวิเคราะห์ต้นทุนการผลิตและผลก�าไร การวางแผนการ
           ผลิต การควบคุมและการเพิ่มผลผลิต การจัดการสินค้าคงคลัง แรงงานสัมพันธ์ การจัดการ
           เรื่องความปลอดภัย การซ่อมบ�ารุงรักษาอุปกรณ์และเครื่องจักร กฎหมายเกี่ยวข้องกับโรงงาน
           อุตสาหกรรมอาหาร
                 7) การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการตลาด ศึกษานวัตกรรมของผลิตภัณฑ์
           อาหาร การวางแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ การสร้างสูตรอาหาร การทดสอบตลาด
           การศึกษาสภาพแวดล้อมทางการตลาดและพฤติกรรมของผู้บริโภค การด�าเนินกลยุทธ์
           ทางการตลาด และการจัดโครงสร้างสายงานด้านการตลาด


            หลักสำูตรนานาชาติ
            (International Program)

                 สำาขาวิชาบูรณาการเทคโนโลยีการเกษตรและการจัดการความปลอดภัย
           ด้านอาหาร (Integrated Agricultural Technology and Food Safety

           Management)  จำ�นวนหน่วยกิตรวมตลอดหลักสูตร 185 หน่วยกิต
                 ศึกษาเกี่ยวกับหลักการและวิทยาการการผลิตพืชและสัตว์ การวิเคราะห์ความเสี่ยง
           และวางแผนกระบวนการการแปรรูปอาหาร การควบคุมคุณภาพและความปลอดภัยผลิตภัณฑ์
           ทางการเกษตร ซึ่งจะบูรณาการองค์ความรู้ดังกล่าวเข้ากับหลักการจัดการธุรกิจ โดยบัณฑิต
           จะเป็นผู้มีความเชี่ยวชาญในกระบวนการผลิตอาหารตั้งแต่ต้นน�้าจนปลายน�้า และจะสามารถ
           วางแผน จัดการและด�าเนินการธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับอุตสาหกรรมการเกษตรได้ ซึ่งการเรียน
           การสอนจะใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อสร้างศักยภาพและเปิดโอกาสให้บัณฑิตสามารถเข้าร่วมงาน
           กับบริษัทชั้นน�าระดับโลก





















                                                                              13
   10   11   12   13   14   15   16   17   18   19   20