มทส.ร่วมขับเคลื่อนโคราชสู่ Smart City

วันนี้ (19 ม.ค. 64) อาจารย์ ดร.มัลลิกา  สังข์สนิท รองอธิการบดีฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ เข้าร่วมการประชุมและให้การต้อนรับ นายสมเกียรติ  วิริยะกุลนันท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ในการประชุมเพื่อขับเคลื่อนเมืองอัจฉริยะจังหวัดนครราชสีมา 8 นโยบายเร่งด่วน และ13 นโยบายระยะยาวของผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ณ ห้องประชุมสารวิธาน อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)

โดยมหาวิทยาลัยเป็นหนึ่งใน คณะกรรมการพัฒนาเมืองอัจฉริยะ (Smart City) จังหวัดนครราชสีมา และ คณะทำงานพัฒนาเมืองอัจฉริยะ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนพัฒนาคุณภาพชีวิตให้กับประชาชนในจังหวัด ทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และสังคมไปสู่การเป็น “นครราชสีมา เมืองอัจฉริยะ” ซึ่งเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดที่มีเป้าหมาย คือ “โคราชเมืองน่าอยู่ ประชาชนมีความสุข มั่นคง ยั่งยืน” โดย Smart city ได้ถูกกำหนดไว้ใน 13 นโยบายระยะยาว โดยการประชุมในครั้งนี้ มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมการประชุมเพื่อหารือและจัดทำแผนการปฏิบัติของนโยบาย Smart City และกำหนดกิจกรรมที่จะเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรม