มทส. ส่งกำลังใจให้นักรบชุดขาว ไปร่วมปฏิบัติภารกิจการดูแลผู้ป่วย COVID -19 ณ โรงพยาบาลสนามนิมิตบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพฯ บรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น

31 พฤษภาคม 2564 ณ อาคารศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.)  รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์  แพสุวรรณ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ เรืออากาศเอก ดร.กนต์ธร ชำนิประศาสน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาความเป็นสากล ประธานศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) และคณะผู้บริหาร ร่วมเป็นกำลังใจส่งบุคลากรทางการแพทย์ รพ.มทส. นำทีมโดย อาจารย์ นพ. ดร. นิวัฒน์ชัย นามวิชัยศิริกุล คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ พร้อมพยาบาลวิชาชีพ ผู้ช่วยพยาบาล และพนักงานผู้ช่วยเหลือผู้ป่วย รวมจำนวน 11 คน ในการเดินทางไปปฏิบัติงานเพื่อร่วมสนับสนุน และแบ่งเบาภาระการดูแลบำบัดรักษาผู้ป่วยโควิดในกลุ่มอาการรุนแรงปานกลาง จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (Covid-19) ระลอกใหม่ ซึ่งพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่องและมีแนวโน้มแพร่ระบาดกระจายเป็นวงกว้างหลายพื้นที่  ร่วมกับทีมบุคลากรทางการแพทย์ส่วนกลาง กระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้ คณะบุคลากร รพ. มทส. ซึ่งมีจิตอาสาร่วมปฏิบัติงานเป็นเวลา 1 เดือน  โดยแบ่งออกเป็น 2 รอบ คือ รอบที่ 1 วันที่ 1-14 มิถุนายน 2564  รอบที่ 2 วันที่ 15-30 มิถุนายน 2564  ณ โรงพยาบาลสนามนิมิตบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร

ในโอกาสนี้ อธิการบดี มทส. ได้กล่าวให้โอวาทบุคลากรทางการแพทย์ที่ร่วมปฏิบัติภารกิจดังกล่าวว่า  การส่งบุคลากรทางการแพทย์ ไปร่วมสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19  ณ โรงพยาบาลสนามในครั้งนี้ ขอแสดงความชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละ ร่วมต่อสู้ ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 กับกระทรวงสาธารณสุขและประเทศ ขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่เสียสละและอุทิศตน ในสถานการณ์ที่ประเทศชาติกำลังประสบกับวิกฤตที่เกิดขึ้น ขอเป็นกำลังใจให้การเดินทางไปสนับสนุนการปฏิบัติงานในครั้งนี้ บรรลุวัตถุประสงค์ และยังประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ ต่อไป

ภาพกิจกรรม

perabet