แถลงการณ์ เรื่อง พบพนักงานจ้างเหมาบริการ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพิ่มเติมจำนวน 1 ราย

แถลงการณ์ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
เรื่อง พบพนักงานจ้างเหมาบริการ ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพิ่มเติม จำนวน 1 ราย

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.)  พบพนักงานจ้างเหมาบริการทำความสะอาด ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพิ่มเติม จำนวน 1 ราย  ซึ่งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของผู้ติดเชื้อตามแถลงการณ์เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2564 ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีก จำนวน 5 ราย ผลไม่พบ การติดเชื้อ จึงได้ดำเนินการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

พนักงานจ้างเหมาบริการชาย อายุ 58 ปี เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากการเดินทางมาปฏิบัติงานด้วยรถยนต์คันเดียวกันกับ พนักงานจ้างเหมาบริการทำความสะอาดหญิง  พักอาศัยอยู่บ้านพักส่วนตัว อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา

วันที่ 16-22 สิงหาคม 2564 ปฏิบัติงานทำความสะอาด ที่อาคารสิรินธรวิศวพัฒน์
      วันที่ 23 สิงหาคม 2564 ปฏิบัติงานทำความสะอาดดาดฟ้า ที่อาคารเครื่องมือ 1-2
      วันที่ 24 สิงหาคม 2564 ปฏิบัติงานทำความสะอาดดาดฟ้า ที่อาคารเครื่องมือ 3-6
      วันที่ 25 สิงหาคม 2564 ปฏิบัติงานทำความสะอาดดาดฟ้า ที่อาคารเครื่องมือ 4-5
      วันที่ 26 สิงหาคม 2564 ได้รับแจ้งเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เข้ารับการตรวจคัดกรอง RT PCR ณ คลินิก ARI รพ.มทส. ผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19 เข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.มทส.

ทั้งนี้ รพ.มทส.  ได้ประสานติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 8 ราย เป็นพนักงานจ้างเหมาบริการทำความสะอาด ที่ปฏิบัติงานและเดินทางมาทำงานด้วยรถยนต์คันเดียวกัน เข้ารับการตรวจคัดกรอง RT PCR ณ คลินิก ARI รพ.มทส.  พร้อมทำการกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัย ส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19)  ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป