แถลงการณ์ EOC มทส. เรื่อง นักศึกษา มทส. ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

แถลงการณ์
ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.)
————————————————————–

ด้วย ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ได้รับรายงานจากโรงพยาบาล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (รพ.มทส.) พบว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  จำนวน 1 ราย ตรวจพบการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)   จึงได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังกักกันโรค ตามมาตรการของ ศบค. รายละเอียด ดังนี้

นักศึกษาชาย อายุ 20 ปี พักอาศัยอยู่ที่หอพักสุรนิเวศ 9 อยู่ในระหว่างกักตัวเฝ้าระวัง (LQ) เป็น 1 ใน  22  ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จากนักศึกษาชายที่ติดเชื้อ COVID-19  ตามแถลงการณ์เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม 2564 ได้ทำการตรวจคัดกรอง RT PCR  ครั้งแรก เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผลตรวจเป็นลบ  เข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยแยกห้องพัก 1 คน/ห้อง
วันที่ 17 สิงหาคม 2564 ได้ทำการตรวจคัดกรอง RT PCR  ครั้งที่สอง
วันที่ 18 สิงหาคม 2564 รพ. มทส. แจ้งผลการตรวจพบติดเชื้อ COVID-19
และเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ. มทส. เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ รพ.มทส.  ได้ประสานผู้สัมผัสเสี่ยงสูง จำนวน 14 ราย เข้ารับการตรวจคัดกรอง RT PCR ณ คลินิก ARI รพ. มทส. และเข้าทำการกักตัวตามมาตรการเฝ้าระวัง ณ สถานที่กักตัวหอพักสุรนิเวศ 17 เรียบร้อยแล้ว พร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าทำการพ่นฆ่าเชื้อบริเวณพื้นที่ทำการและบริเวณโดยรอบ

ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตอาการ และดูแลสุขอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏิบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และ ศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป

วันที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2564