มทส. ให้ความช่วยเหลือนักศึกษา ตามมาตรการลดภาระค่าใช้จ่าย ด้านการศึกษา ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ภาคการศึกษาที่ 1/2564

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ให้ความช่วยเหลือนักศึกษา ตามมาตรการลดภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ภาคการศึกษาที่ 1/2564

• หลักสูตรปกติ :  ลด 50 %
    - ค่าลงทะเบียนเรียน
    - ค่าบำรุงมหาวิทยาลัย
  • หลักสูตรนอกเวลา :  ลด 50 %
    - เหมาจ่ายต่อภาคการศึกษา (ป.ตรี)
    - เหมาจ่ายต่อปีการศึกษา (บัณฑิตศึกษา)

Ø ภาคการศึกษาที่ 1 จำนวนเงิน 30,000.-  (*50% ลดหย่อน 15,000 บาท)

Ø ภาคการศึกษาที่ 2 จำนวนเงิน 25,000.-  (ไม่ลดหย่อน)

Ø ภาคการศึกษาที่ 3 จำนวนเงิน 25,000.-  (ไม่ลดหย่อน)

- เหมาจ่ายต่อภาคการศึกษา (บัณฑิตศึกษา) กรณีศึกษาเกินหลักสูตร

• หลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ : ตามข้อกำหนดของกระทรวง อว.
    - ค่าลงทะเบียนเรียน
    - ค่าบำรุงมหาวิทยาลัย
    - ค่าธรรมเนียมพิเศษ

** นักศึกษาไทยที่ลงทะเบียนเรียน / นักศึกษาที่รักษาสถานภาพการเป็นนักศึกษา / นักศึกษาที่ลาพักการศึกษา / นักศึกษาที่ใช้เวลาเรียนเกินจากหลักสูตรที่กำหนด (หลักสูตรนอกเวลา)

**ยอดการลดหย่อนจะปรากฏใน http://reg.sut.ac.th เมื่อนักศึกษาเข้าลงทะเบียน

**นักศึกษาต่างชาติ อยู่ระหว่างการพิจารณาจากทางมหาวิทยาลัย

--------------------

SUT’s financial aid for students

With a measure to reduce their financial burden during the COVID-19 pandemic

Trimester 1/2021

• Regular programmes 50%
Tuition fees
University fees

• Weekend programmes 50%
Trimester-based lump-sum payment (Undergraduate programmes)
Annual lump-sum payment (Graduate programmes)

Trimester 1/2021: 30,000 baht

*50% reduction (15,000 baht off)

Trimester 2/2021: 25,000 baht (reduction not applied)

Trimester 3/2021: 25,000 baht (reduction not applied)

Trimester-based lump-sum payment (Graduate programmes)
For students staying over the maximum programme length

• Dentistry degree programme
Tuition fees
University fees
Special educational fees

Following the MHESI’s regulations

* MHESI: Ministry of Higher Education, Science, Research, and Innovation

* For international students, financial aid from SUT is under review and will be announced in due course