มทส. จัดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ SUT International Virtual Conference on Science and Technology (SUT-IVCST 2021)

วันที่ 6 สิงหาคม 2564 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ SUT International Virtual Conference on Science and Technology (SUT-IVCST 2021) เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี ระหว่างผู้เข้าร่วมการประชุมจากภาคการศึกษา ภาคอุตสาหกรรม ตลอดจนองค์กรทางด้านการวิจัยและพัฒนา

ในการนี้ ศาสตราจารย์ ดร.วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัย ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา รักษาการแทนอธิการบดี กล่าวต้อนรับ และ รองศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรชัย โชติษฐยางกูร รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพ ประธานคณะกรรมการจัดการประชุมวิชาการฯ กล่าวรายงาน โดยมี คณาจารย์ นักวิจัย บุคลากร นักศึกษา ผู้แทนจากสถาบันอุดมศึกษา หน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน เข้าร่วมการประชุมในรูปแบบเสมือนจริงผ่านระบบ Zoom Meeting ตามมาตรการและการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

สำหรับกิจกรรมสำคัญ ประกอบด้วย การบรรยายพิเศษ โดย Prof. Dr. Arul Arulrajah จาก Swinburne University of Technology ประเทศออสเตรเลีย และ Prof. Dr. Yoshiyuki Kawazoe จาก Tohoku University ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากในและต่างประเทศ ได้แก่ Prof. Dr. Georgi N. Vayssilov และ Prof. Dr. Hristiyan A. Aleksandrov จาก จาก Sofia University ประเทศบัลแกเรีย Dr. Jittima Muensoongnoen จาก Cardiff University สหราชอาณาจักร Prof. Dr. Yoshihira Honda จาก Kyushu University ประเทศญี่ปุ่น รองศาสตราจารย์ ดร.ศุภกรณ์ ภู่เจริญศิลป์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ ดร.กมลชนก อำนาจกิติกร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นอกจากนี้ ยังมีการประชุมเชิงปฏิบัติการ “Robots and Mobility” การอภิปรายของภาคอุตสาหกรรม การนำเสนอบทความทางวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ครอบคลุมเนื้อหาด้านวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์กายภาพและชีววิทยาศาสตร์ วิทยาศาสตร์สุขภาพ เทคโนโลยีการเกษตร มนุษยศาสตร์และวิทยาศาสตร์สังคม นับเป็นเวทีในการเผยแพร่ความรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ตลอดจนสร้างเครือข่ายความร่วมมือในมิติและมุมมองระดับประเทศและระดับสากล

artemisbet