มทส. เป็นเจ้าภาพจัดตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา ครั้งที่ 19

“เลือกเส้นทาง สร้างอนาคต บนถนนสายอุดมศึกษา”

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เฉลิมฉลองการสถาปนามหาวิทยาลัยครบ 25 ปี เป็นเจ้าภาพจัดตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา ครั้งที่ 19 รวมสถาบันอุดมศึกษาทั้งรัฐและเอกชนจากทั่วประเทศ  78 สถาบัน ร่วมแสดงศักยภาพเปิดโลกทัศน์ทางการศึกษา แนะแนว และเผยแพร่หลักสูตรการเรียนการสอน เพื่อเป็นข้อมูลทางเลือกศึกษาต่อของเยาวชนในอนาคต ระหว่างวันที่ 6 – 7 สิงหาคม 2558 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2

ศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) กล่าวว่า “มทส. ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดงานนิทรรศการตลาดนัดหลักสูตรอุดมศึกษา ครั้งที่ 19 ประจำปี 2558 ภายใต้แนวคิด “เลือกเส้นทาง สร้างอนาคต บนถนนสายอุดมศึกษา@SUT” ระหว่างวันที่ 6 – 7 สิงหาคม 2558  ณ อาคารสุรพัฒน์ 2  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมเฉลิมฉลองในโอกาสปีแห่งการสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ครบ 25 ปี และเพื่อร่วมเปิดโลกทัศน์กระจายโอกาสทางการศึกษา ในการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับอุดมศึกษาของสถาบันการศึกษาต่าง ๆ จากทั่วประเทศ ซึ่งในปีนี้มีสถาบันการศึกษาตอบรับเข้าร่วมแสดงนิทรรศการมากถึง 78 สถาบัน ถือเป็นโอกาสอันดีของนักเรียน คณาจารย์ และผู้ปกครองในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง โดยเฉพาะในเขตพื้นที่บริการของ มทส. ที่เรียกว่า “นครชัยบุรินทร์” ประกอบด้วย  จังหวัดนครราชสีมา ชัยภูมิ  บุรีรัมย์  สุรินทร์ ได้รับทราบข้อมูลทางการศึกษา ตลอดจนข่าวสารที่เป็นประโยชน์เพื่อการตัดสินใจเลือกศึกษาต่อในอนาคต  โดยมีนักเรียน คณาจารย์ และผู้สนใจตอบรับเข้าร่วมชมงานกว่า 20,000 คน  ตลอดการจัดงาน

พร้อมกันนี้ มหาวิทยาลัยได้จัดกิจกรรมสารประโยชน์แก่ผู้เข้าร่วมงานหลากหลาย อาทิ การแนะแนวการศึกษาต่อ เลือกเส้นทาง สร้างอนาคต บนถนนสายอุดมศึกษา @ SUT โดยโครงการประชาสัมพันธ์หลักสูตร มทส. การตอบปัญหาด้านไอที บันไดสู่นักพัฒนาซอฟต์แวร์มืออาชีพ โดยสำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มทส.   กิจกรรมเวทีจากสถาบันอุดมศึกษาที่เข้าร่วมงาน   การแสดงบนเวทีกลาง จากชมรมนักศึกษา และกิจกรรมเยี่ยมชมมหาวิทยาลัย (Campus Tour) สัมผัสบรรยากาศการเรียนการสอน และห้องปฏิบัติการทดลองด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแขนงต่างๆ  อาทิ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  ห้องสมุด  ฟาร์มมหาวิทยาลัย และอุทยานการเรียนรู้สิรินธร เป็นต้น

ส่วนประชาสัมพันธ์ มทส.

6 สิงหาคม  2558

จันทรรัตน์ : DPR