การเยือน มทส. อย่างไม่เป็นทางการในวันที่สองของ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ประจำประเทศไทย

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2561 การเยือน มทส. อย่างไม่เป็นทางการในวันที่สองของ ฯพณฯ นายเจฟฟรีย์ ดอยจ์ (Mr. Geoffrey Doidge) เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ประจำประเทศไทย พร้อมด้วย นายชาคีล โอริ (Mr. Shakeel Ori) ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี Durban สาธารณรัฐแอฟริกาใต้ ได้ให้ความสนใจเข้ารับฟังบรรยายสรุปผลงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อสังคมของ มทส. ประกอบด้วย ผลงานวิจัย
"โคเนื้อพันธุ์โคราชวากิว" บรรยายโดย รศ.ดร.วิศิษฐิพร สุขสมบัติ
"ไก่เนื้อโคราช" โดย รศ.ดร.อมรรัตน์ โมฬี และ
"ระบบการจัดการฟาร์มอัจฉริยะ เพื่อเพิ่มผลผลิตมันสำปะหลัง" โดย ผศ.ดร.สุดชล วุ้นประเสริฐ

โดยมีคณะผู้บริหาร มทส. ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้องสารนิเทศ อาคารบริหาร ในโอกาสนี้ ฯพณฯ เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐแอฟริกาใต้ประจำประเทศไทย ได้ให้เกียรติ เข้าเยี่ยมชม ฟาร์มมหาวิทยาลัย โรงกำจัดขยะชีวมวลแบบครบวงจร และขึ้นหอสุรนภา ชมทัศนียภาพโดยรอบมหาวิทยาลัย พร้อมให้เกียรติรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับคณะผู้บริหาร มทส. ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร