มทส. ร่วมประชุม UK president 2016 และลงนาม MOU กับ ม.เบอร์มิ่งแฮม อังกฤษ

ศ.ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เดินทางไปเข้าร่วมการประชุม UK president 2016 ในการดำเนินการโครงการ Transnational Education (TNE) Program ร่วมกับ British Council และมหาวิทยาลัยอื่นอีก 8 แห่ง พร้อมลงนามความร่วมมือกับ University of Birmingham ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา ศ.ดร. ประสาท สืบค้า อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ได้นำคณะผู้บริหารและคณาจารย์ รศ.ร.อ. ดร.กนต์ธร ชำนิประศาสน์ คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ อาจารย์ และ ดร.เอกรงค์ สุขจิต อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล เดินทางเข้าเยี่ยมชมและลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับ มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม (The University of Birmingham) ประเทศอังกฤษ ในการนี้ได้รับการต้อนรับเพื่อลงนามร่วมกัน จาก Professor Adam Tickell รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม และ Professor Clive Roberts ผู้อำนวยการ Birmingham Centre for Reilway Research and Education และเหล่าผู้บริหาร ม.เบอร์มิงแฮม โดยมีคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีที่กำลังทำการศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมทั้งได้รับการดูแลประสานงานจาก อ.ดร. ศักดิรัตน์ แก้วอุ่นเรือน ศิษย์เก่าสาขาวิชาวิศวกรรมโยธา มทส. ปัจจุบันเป็นอาจารย์ประจำภาควิชาวิศวกรรมโยธาที่มหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ

การลงนามความร่วมมือระดับนานาชาติ กับ Birmingham Centre for Railway Research and Education (BCRRE) มหาวิทยาลัยเบอร์มิ่งแฮมในครั้งนี้ จะช่วยส่งเสริม สนับสนุน งานวิจัยและการศึกษาด้านระบบราง ระบบการรถไฟ ระบบยานยนต์ และพัฒนาอุตสาหกรรมด้านการขนส่ง อีกทั้งเปิดโอกาสในการทำงานร่วมกัน และเกิดการแลกเปลี่ยน ทั้งผู้ปฏิบัติ นักวิจัย รวมถึงนักศึกษา ระหว่างมหาวิทยาลัยเบอร์มิงแฮมและมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ทั้งยังนำมาซึ่งความสัมพันธ์ด้านธุรกิจและการลงทุนทางความสามารถด้านวิศวกรรมและการขนส่ง ของประเทศอังกฤษและประเทศไทยในอนาคตอีกด้วย