เอกอัครราชทูตบรูไน เยี่ยมชม มทส.

ศาสตราจารย์ ดร.ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ให้การต้อนรับ ดาโต๊ะ พาดุกา ฮัจญี คามิส บิน ฮาจิ ทามิน เอกอัครราชทูตบรูไนดารุซาลาม ประจำประเทศไทย ในโอกาสเยี่ยมชมมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี วันที่ 18 กันยายน 2557 ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร พร้อมทั้งเยี่ยมชมสถาบันวิจัยแสงซินโครตรอน (องค์การมหาชน) โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และชมทัศนียภาพโดยรอบบนหอสุรนภา

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยได้ขอพระราชทานทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาแพทยศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แด่ สมเด็จพระราชาธิบดีฮัจญี ฮัสซานัล โบลเกียห์ มูอิซซัดดิน วัดเดาละห์ (สุลต่านแห่งบรูไนดารุซาลาม) โดยได้ทำหนังสือขอพระราชทานทูลเกล้าฯ ถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ ผ่านสถานฑูตบรูไนดารุซาลาม ประจำประเทศไทย