งานวันเด็ก มทส. ปี 2561 สนุกไปบนเส้นทางแห่งการเรียนรู้...สู่อนาคตของชาติ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เตรียมจัด “งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561” ภายใต้แนวคิด “เส้นทางแห่งการเรียนรู้...สู่อนาคตของชาติ” เน้นกิจกรรมสนุกสนานแฝงสาระความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ พร้อมเปิดอุทยานการเรียนรู้ สิรินธรไว้ต้อนรับน้อง ๆ เยาวชน และ ชม ชิม ช้อป ในงานเกษตรสุรนารี’ 61 เผยมาที่เดียว สามารถเที่ยวได้ทั้งครอบครัว

“งานวันเด็กแห่งชาติ” ในปี 2561 นับเป็นครั้งที่ 8 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “เส้นทางแห่งการเรียนรู้...สู่อนาคตของชาติ” โดยความร่วมมือจากสำนักวิชา หน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย และชมรมต่าง ๆ ของนักศึกษา มาร่วมจัดซุ้มนิทรรศการ การละเล่นและแจกของรางวัล กิจกรรมเน้นความสนุกสนานแฝงสาระน่ารู้ อาทิ Guide Simulator ให้เด็ก ๆ ทดลองขับเครื่องบินได้ เด็กไทยรักชีวิตรักษ์สิ่งแวดล้อม ฟัน for Fun ซุ้มหมอน้อย เกษตรกับในหลวงรัชกาลที่ 9 Funny of Science เกมส์สอดแทรกความรู้ด้านวิทยาศาสตร์ การให้ความรู้เบื้องต้นแก่ผู้ปกครองเมื่อลูกจมน้ำหรือสำลักสิ่งแปลกปลอม เป็นต้น

ถนนแห่งการเรียนรู้... เปิดอุทยานการเรียนรู้สิรินธรไว้ต้อนรับ อาทิ นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติและตามรอยพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9  ณ อาคารกาญจนาภิเษก พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีไทยโบราณ ห้องไทยศึกษานิทัศน์และวัฒนธรรมอาเซียน สวนพฤกษศาสตร์ มทส. เมืองจราจรจำลอง นอกจากนี้ หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา นครราชสีมา ยังร่วมจัดกิจกรรมเปิดท้องฟ้าจำลองและการศึกษาเรียนรู้ทางดาราศาสตร์ และกิจกรรมเกี่ยวกับจรวดอวกาศ ไว้ต้อนรับเด็ก ๆ ด้วย

ด้านการประกวดแข่งขัน... มีการแข่งคลาน วาดภาพระบายสี หนูน้อยฟันสวย แข่งขันกินผักมาราธอน และการแข่งขันทักษะความสามารถ พร้อมด้วยกิจกรรมในลานเพลิน เกมส์อาชีพ การประดิษฐ์ของเล่น เพ้นท์ลายผ้า ค่ายวิทยาศาสตร์และนวัตกรรม กิจกรรม STEM และ Science Show นอกจากนี้ ยังมีงานเกษตรสุรนารี’ 61 จัดแสดงความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีการเกษตร การประกวดสุนัขที่เป็นไฮไลท์ของงาน พร้อมชิมและช้อปสินค้าทางการเกษตรก่อนกลับบ้านได้อีกด้วย

การแข่งคลาน

การแข่งขันกินผักมาราธอน

การประกวดหนูน้อยฟันสวย

การประกวดวาดภาพระบายสี

aldo sinuka cellular

“งานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2561” วันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ระหว่างเวลา 08.30 – 16.30 น. ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี

“มา มทส. ที่เดียว เที่ยวได้ทั้งครอบครัว ผู้ปกครองมีงานเกษตรสุรนารีให้ดู น้อง ๆ หนู ๆ มีกิจกรรมให้เล่น”

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0 4422 4082 - 5