ความสุขที่ยิ่งใหญ่ คือ...การให้ : ขอเชิญชวนบริจาคหน้ากากอนามัย ส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.มทส. ป้อง COVID-19

“ความสุขที่ยิ่งใหญ่ คือ...การให้” ขอเชิญชวนบริจาคหน้ากากอนามัย ส่งมอบให้บุคลากรทางการแพทย์ รพ.มทส. ป้อง COVID-19

อ. นพ. ดร.นิวัฒน์ชัย นามวิชัยศิริกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  (รพ.มทส.) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งกำลังอยู่ในช่วงภาวะวิกฤติของประเทศไทยและหลายประเทศในขณะนี้  รพ.มทส. ตระหนักถึงความสำคัญของมาตรการการเฝ้าระวังป้องกันต่างๆ ในสถานการณ์ไม่ปกติ ทั้งได้เตรียมแผนเตรียมการในการเฝ้าระวังการระบาดของโรค เพื่อลดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด การให้ความรู้ที่ถูกต้องแก่ประชาคมและสังคม ตลอดจนการเตรียมความพร้อมของบุคลากร เครื่องมือแพทย์ ห้องผู้ป่วย แผนฉุกเฉินเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตทั้งระยะสั้นและระยะยาว ซึ่งที่ผ่านมาบุคลกรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลได้ทำงานอย่างหนัก เพื่อฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน แต่ขณะเดียวกัน  ก็ยังมีความขาดแคลนหน้ากากอนามัยที่ใช้สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งหน้ากากอนามัย (Surgical Mask) หน้ากากอนามัย ชนิด N95 (Surgical grade N95) กระบังป้องกันใบหน้า (Face Shield) ชุดกาวน์ป้องกันส่วนบุคคล ( Personal Protective Equipment , PPE ) เพื่อมอบให้กับแพทย์และบุคลากรด่านหน้า สำหรับการสู้ COVID-19  โดยความต้องการใช้งานอยู่ที่ 7,000 ชิ้น/วัน แต่ที่จัดหาได้ สามารถใช้งานได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น

เพื่อความคล่องตัวในการบริหารจัดการด้านต่างๆ ที่จำเป็นต้องใช้งบประมาณเพิ่มเติมจากที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ ด้วยเหตุนี้ รพ.มทส. จึงขอเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเพื่อส่งต่อความปรารถนาดี มอบกำลังใจ และความปลอดภัยให้กับบุคลากรทางการแพทย์ดังกล่าว ในสถานการณ์ที่ยากลำบากช่วงนี้ น้ำใจจากท่านเพียงคนละเล็กน้อยสามารถส่งต่อชีวิตได้อีกหลายชีวิต เพราะความสุขที่ยิ่งใหญ่คือการให้นั่นเอง ทั้งนี้ผู้สนใจและมีจิตศรัทธาสามารถบริจาคด้วยตนเองได้ที่ ห้องกองทุน รพ.มทส. ชั้น 1 อาคารรัตนเวชพัฒน์ ในวันเวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00-16.00 น. หรือร่วมบริจาคสมทบได้ที่ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เลขที่บัญชี 357-0008181 ธนาคารกรุงไทย บัญชีกองทุนโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีเพื่อซื้ออุปกรณ์การแพทย์ เลขที่บัญชี 679-1-09638-1 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร.0 4437 6889
หรือ Line Official: https://lin.ee/qayz2pr  http://www.suth.go.th/article/1673

ส่วนประชาสัมพันธ์

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี