เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏานประจำประเทศไทย เยือน มทส. แสวงหาความร่วมมือทางวิชาการ การพัฒนากำลังคนด้าน วิทยาศาสตร์ และ เทคโนโลยี

ศ. ดร.สันติ แม้นศิริ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาความเป็นสากล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมให้การต้อนรับ ฯพณฯ เชวัง โชเฟล ดอร์จี (H.E. Mr. Tshewang Chophel Dorji) เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรภูฏานประจำประเทศไทย ในโอกาสได้ให้เกียรตินำคณะเดินทางเยือนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เข้าพบผู้บริหารเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และแสวงหาแนวทางความร่วมมือทางวิชาการ ทั้งด้านการพัฒนางานวิจัย การแลกเปลี่ยนคณาจารย์-นักศึกษา ร่วมถึงพัฒนากำลังคนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีความสนใจตรงกันในอนาคต ซึ่งนับแต่ปี 2550 – ปัจจุบัน ได้มีนักวิจัย และนักศึกษาชาวภูฏาณ ร่วม 7 คน ได้เข้าร่วมทำวิจัยทั้งในระยะสั้น และระยะยาว ด้านเทคโนโลยีธรณี การศึกษาต่อในระดับบัณฑิตศึกษาทางด้านวิศวกรรมศาสตร์

ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารีได้มอบทุนสนับสนุนการศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาแก่นักศึกษาภูฏาณ จำนวน 1 ทุนต่อปีการศึกษา จากนั้น คณะได้ให้ความสนใจเข้าเยี่ยมชมปฏิบัติการเครื่องมือวิทยาศาสตร์ชั้นสูง ณ ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ หอจดหมายเหตุ มทส. ณ ศูนย์บรรณสารและสื่อการศึกษา เมื่อวันที่ 18 กันยายน 2561