มทส. ลงนามส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาอย่างยั่งยืน

วันนี้ (29 มีนาคม 2566) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และ พระราชวชิราลังการ เจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา คณะสงฆ์จังหวัดนครราชสีมา (ธรรมยุต) ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาอย่างยั่งยืน โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงษ์ชัย จิตตะมัย รองอธิการบดีฝ่ายการเงิน ทรัพย์สิน และวิสาหกิจ และ พระอุดมธีรคุณ รองเจ้าคณะจังหวัดนครราชสีมา (ธรรมยุต) ร่วมลงนามเป็นพยาน พร้อมด้วย คณะสงฆ์จังหวัดนครราชสีมา (ธรรมยุต) วัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา คณะผู้บริหารสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดนครราชสีมา คณะผู้บริหาร มทส. และคณะผู้บริหารโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ร่วมในพิธี ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

สำหรับความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และ คณะสงฆ์จังหวัดนครราชสีมา (ธรรมยุต) ครั้งนี้ เพื่อร่วมมือกันในการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรมทางพระพุทธศาสนา การเผยแผ่หลักธรรมของพระพุทธศาสนาให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และญาติผู้ป่วยของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รวมถึงบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัย ได้นำหลักธรรมของพระพุทธศาสนาไปปรับใช้ในการดำเนินชีวิตประจำวันให้เกิดความสุขทางกายและทางจิตใจ ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนการดูแลสุขภาพของพระภิกษุสงฆ์ การอำนวยความสะดวกด้านสถานที่ การแนะนำดูแลรักษาสุขภาพร่างกายที่ดี การให้บริการตรวจสุขภาพประจำปี และการรักษาอาการเจ็บป่วยของพระภิกษุสงฆ์ โดยมีกำหนดระยะเวลาความร่วมมือ 4 ปี

--------------------------------

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี