ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายนอก มทส. ร่วมตอบแบบวัดการรับรู้ EIT เพื่อประเมิน ITA

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เข้าร่วมการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ (Intergrity and Transparency Assessment: ITA) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดย สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (สำนักงาน ป.ป.ช.) ซึ่งมีหน่วยงานภาครัฐทั่วประเทศเข้าร่วมการประเมินทั้งสิ้น 8,323 หน่วยงาน โดยมีการเก็บข้อมูลประกอบการประเมิน 3 ด้าน ได้แก่ แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายใน (Internal Integrity and Transparency Assessment: IIT) แบบวัดการรับรู้ของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายนอก (External Integrity and Transparency Assessment: EIT) และแบบวัดการเปิดเผยข้อมูลสาธารณะ (Open Data Integrity and Transparency Assessment: OIT)

ในการนี้ นายจตุรพร จิรพงศ์ไพโรจน์ เจ้าพนักงานป้องกันการทุจริตชำนาญการ สำนักงาน ป.ป.ช. ได้ร่วมชี้แจงรายละเอียดการดำเนินการเก็บข้อมูลแบบวัดการรับรู้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภายนอก (EIT) ของมหาวิทยาลัย ประกอบด้วย นักศึกษา ศิษย์เก่า ผู้ประกอบการจัดซื้อจัดจ้าง ผู้ประกอบการร้านค้า บุคคลหรือหน่วยงานที่เคยมารับบริการหรือติดต่อกับมหาวิทยาลัย อาทิ ผู้ใช้บริการวิชาการ ผู้ใช้บริการปรับแปลงถ่ายทอดเทคโนโลยี ผู้ใช้บริการศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สถานประกอบการสหกิจศึกษา รวมกว่า 100 ราย ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ห้องประชุมสารเทศ อาคารบริหาร มทส. และผ่านโปรแกรม Webex เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวไปประกอบการประเมินฯ ต่อไป

------------------------------------------

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี