มทส. จับมือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ขยายความร่วมมือด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน

วันนี้ (19 ตุลาคม 2565) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน กับ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อติชาต วงศ์กอบลาภ รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์ มทส. ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีและต้อนรับ นางสาววราพร ละมูลตรี ผู้จัดการฝ่ายบริหารทรัพยากรมนุษย์ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และคณะ ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ คูณศรีสุข ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มทส. เผยว่า “มทส. และ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทผู้นำอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ของประเทศไทย โดยมีธุรกิจหลัก ได้แก่ ธุรกิจโรงภาพยนตร์ ธุรกิจโบว์ลิ่ง คาราโอเกะและลานสเก็ตน้ำแข็ง ธุรกิจให้บริการสื่อโฆษณา ธุรกิจพื้นที่ให้เช่าและบริการ และธุรกิจสื่อภาพยนตร์ ได้มีความร่วมมือทางวิชาการในการสนับสนุนการรับนักศึกษาสหกิจศึกษา มทส. มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559 โดยมีกรอบความร่วมมือระยะเวลา 5 ปี มีนักศึกษา มทส. ไปปฏิบัติงานสหกิจศึกษาทั้งสิ้น 15 ราย จากความสำเร็จที่เกิดขึ้น บริษัทและมหาวิทยาลัยตกลงร่วมกันที่จะขยายเวลาความร่วมมือออกไปเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อร่วมกันพัฒนาความรู้และประสบการณ์วิชาชีพของนักศึกษาให้ได้เรียนรู้การปฏิบัติงานจริง พัฒนาว่าที่บัณฑิตให้มีศักยภาพและมีคุณลักษณะเป็นที่พึงประสงค์ของสถานประกอบการ ตลอดจนความร่วมมือทางวิชาการอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี