มทส. จัดพิธีมอบเสื้อกาวน์ (White Coat Ceremony) แก่นักศึกษาแพทย์ รุ่นที่ 14 ประจำปีการศึกษา 2564

มอบเสื้อกาวน์นักศึกษาแพทย์ มทส. รุ่นที่ 14

สำนักวิชาแพทยศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) จัดพิธีมอบเสื้อกาวน์ (White Coat Ceremony) แก่นักศึกษาแพทย์ รุ่นที่ 14 ประจำปีการศึกษา 2564 จำนวน 89 คน ในโอกาสสำเร็จการศึกษาชั้นปรีคลินิกและก้าวสู่ระดับชั้นคลินิก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการเริ่มต้นวิชาชีพแพทย์ ในการนี้ รองศาสตราจารย์ นายแพทย์สุธรรม ปิ่นเจริญ คณบดีสำนักวิชาแพทยศาสตร์ มทส. เป็นประธานในพิธี โดยมี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลและผู้อำนวยการศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิก โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โรงพยาบาลสุรินทร์ โรงพยาบาลชัยภูมิ และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี พร้อมด้วยคณาจารย์แพทย์ มทส. ร่วมพิธี ในวันที่ 9 พฤษภาคม 2565 ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

------------------------------

ทั้งนี้ สำนักวิชาแพทยศาสตร์ มทส. เปิดสอนหลักสูตรแพทยศาสตรบัณฑิตตามโครงการความร่วมมือกับกระทรวงสาธารณสุข ในโครงการผลิตแพทย์เพิ่มเพื่อชาวชนบท ตั้งแต่ปีการศึกษา 2549 โดยพิธีมอบเสื้อกาวน์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวิชาชีพแพทย์นี้ เพื่อสร้างความตระหนักถึงบทบาทหน้าที่และความรับผิดชอบของผู้สวมเสื้อกาวน์ให้แก่นักศึกษาแพทย์ ชั้นปีที่ 3 ที่จบการศึกษาในระดับปรีคลินิกจาก มทส. และจะไปศึกษาต่อระดับชั้นคลินิก ชั้นปีที่ 4 – 6 ณ ศูนย์แพทยศาสตรศึกษาชั้นคลินิกโรงพยาบาลสุรินทร์ โรงพยาบาลบุรีรัมย์ โรงพยาบาลชัยภูมิ และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการศึกษาด้านการแพทย์อย่างเต็มรูปแบบ ได้เรียนรู้จากผู้ป่วยจริง เรียนรู้การดูแลผู้ป่วยร่วมกับทีมแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์อื่น ๆ ได้พัฒนาความรู้ความสามารถให้มีคุณสมบัติที่พึงประสงค์ของแพทย์และปฏิบัติตนเป็นแพทย์ที่ดีต่อไปในอนาคต

ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี