วันนี้ (4 สิงหาคม 2565) นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ในสาขาวิชาต่าง ๆ ร่วมแสดงคารวะจิตและปฏิญาณความเป็นศิษย์ต่อคณาจารย์ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชา ในพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2565 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี เป็นประธานในพิธี ณ อาคารสุรพัฒน์ 2 ก่อนเปิดภาคการศึกษาใหม่ ในวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ซึ่งจัดการเรียนการสอนในรูปแบบการเรียนการสอนภายในพื้นที่มหาวิทยาลัย (onsite) หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโคนา 2019 (COVID-19) มีแนวโน้มคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น