มทส. อบรมหลักสูตรนักบริหารระดับกลางเสริมสร้างศักยภาพการบริหารงานของมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่  25 มีนาคม 2558  ศาสตราจารย์ ดร. ประสาท สืบค้า อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมหลักสูตรนักบริหารระดับกลาง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี รุ่นที่ 1 ซึ่งฝ่ายบริหารจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 – 27 มีนาคม 2558 ณ โรงแรมกรุงศรีริเวอร์ อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และประสบการณ์ด้านการบริหารจัดการแก่ผู้บริหารระดับกลาง พัฒนาศักยภาพผู้บริหารระดับกลางให้มีวิสัยทัศน์ ความคิดริเริ่ม มีการคิดวิเคราะห์ที่เป็นระบบสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีแก่เพื่อนร่วมงาน รวมถึงมีบุคลิกภาพที่ดี เป็นการกระชับความสัมพันธ์ระหว่างผู้บริหารระดับสูงเป็นประจำทุกปี และเพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กับหน่วยงานชั้นนำและเพิ่มการมีส่วนร่วมกับชุมชนเพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้โดยมีผู้บริหารตั้งแต่ระดับหัวหน้าสาขาหรือเทียบเท่า หัวหน้าส่วนหรือเทียบเท่า หัวหน้าฝ่ายในศูนย์ สถาบัน เข้าร่วมการอบรมจำนวนทั้งสิ้น 38 คน

ในการนี้ได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ ศาสตราจารย์ ดร. วิจิตร ศรีสอ้าน นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี บรรยายพิเศษในหัวข้อ “ปรัชญา อุดมการณ์ ค่านิยมหลัก ภารกิจ และหลักการบริหารสถาบันอุดมศึกษา” และ “แนวคิดและแนวปฏิบัติของมหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ”  “นโยบายและยุทธศาสตร์การพัฒนาการอุดมศึกษาเพื่อเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงและแข่งขัน” โดย รองศาสตราจารย์ ดร.สิทธิชัย แสงอาทิตย์  รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี  “กฎหมายหลักที่เกี่ยวข้องกับอุดมศึกษา” โดย ศาสตราจารย์ ดร.สุรพล  นิติไกรพจน์  “การจัดการความรู้เพื่อการพัฒนาองค์กร และการจัดการเชิงกลยุทธ์เพื่อการแข่งขัน” โดยนายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์  รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส  ด้านประสานกิจการสัมพันธ์เครือเจริญโภคภัณฑ์  “การเปลี่ยนแปลงของประชาคมโลก : ผลกระทบต่อระบบอุดมศึกษา” โดย ศาสตราจารย์ ดร.ปรัชญา  เวสารัชช์