มทส. ร่วมมือ เอ็กซา ซีแลม ส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลทันตกรรม

วันนี้ (26 สิงหาคม 2565) รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) และ นายอนุชา มีเกียรติชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กซา ซีแลม จำกัด ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลด้านทันตกรรม รองรับการเรียนการสอน การวิจัย และบริการวิชาการ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายสัตวแพทย์ ดร.ภคนิจ คุปพิทยานันท์ ผู้อำนวยการศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มทส. อาจารย์ ทันตแพทย์หญิง ดร.เพิ่งเฉลย ธรรมาณิชานนท์ รักษาการแทนหัวหน้าสถานวิจัย สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ มทส. พร้อมด้วย นางพัชรา ธรรมลิขิตชัย ผู้จัดการสาขากรุงเทพมหานคร และ นายกลยุทธิ์ เชาวน์คุณ ผู้จัดการสาขานครราชสีมา บริษัท เอ็กซา ซีแลม จำกัด ร่วมลงนามเป็นพยาน ณ ห้องประชุมสารนิเทศ อาคารบริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา
รองศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ ทองระอา อธิการบดี มทส. กล่าวว่า “มหาวิทยาลัยมีนโยบายส่งเสริมสนับสนุนความร่วมมือกับภาคธุรกิจเอกชนชั้นนำ อันจะนำไปสู่การพัฒนาองค์ความรู้และศักยภาพของนักศึกษาและบุคลากร ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่าง มทส. โดย ศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และ สำนักวิชาทันตแพทยศาสตร์ กับ บริษัท เอ็กซา ซีแลม จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านการผลิตชิ้นงานด้านทันตกรรม ในครั้งนี้ จะได้ร่วมกันส่งเสริมและพัฒนาการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลด้านทันตกรรม โดยเฉพาะการใช้เครื่องมือ Digital Dental CAD/CAM และการผลิตชิ้นงานทางทันตกรรมต่าง ๆ ซึ่งเป็นการใช้เทคโนโลยีช่วยในการออกแบบและการผลิตให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล ส่งเสริมให้มีการให้งานในกลุ่มนักศึกษา อาจารย์ นักวิจัยทั้งจากภายในและภายนอก สามารถรองรับการเรียนการสอนตามหลักสูตรทันตแพทยศาสตร์ สนับสนุนการวิจัยและการบริการวิชาการของมหาวิทยาลัย ตลอดจนมีการใช้งานเครื่องมืออย่างถูกวิธีภายใต้การแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญ โดยมีระยะเวลาความร่วมมือ 5 ปี”
ส่วนประชาสัมพันธ์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี