มทส. รับโล่ประกาศเกียรติคุณ อว. ช่วยชาติฝ่าวิกฤติ COVID 19

ผศ. ดร.พงษ์ชัย จิตตะมัย รองอธิการบดีฝ่ายการเงิน ทรัพย์สิน และวิสาหกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยเข้ารับโล่ประกาศเกียรติคุณ ในฐานะ สถาบันที่ทำคุณประโยชน์ต่อประชาชนในสถานการณ์แพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 19 (COVID 19) จาก ศ.พิเศษ ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวง การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ประธานในพิธี ในการจัดงาน “อว.ช่วยชาติฝ่าวิกฤติ” โดยมี ศ.ดร.นพ.ศิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ปลัด อว. พร้อมด้วยคณะผู้บริหารสถาบันอุดมศึกษาภาครัฐ และเอกชน หน่วยงานวิจัย สถาบัน และองค์กร ในสังกัด อว. เข้าร่วมงาน เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2565 ณ โรงแรม แบงค๊อก แมริออท กรุงเทพมหานคร

เพื่อเป็นการแถลงความสำเร็จในการขับเคลื่อนภารกิจและขอบคุณสถาบันอุดมศึกษาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ให้ความร่วมมือในการสนับสนุนภารกิจดังกล่าว นับแต่ปลายเดือนธันวาคม 2562 จากการเริ่มแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 19 (COVID 19) นับแต่ การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม ศูนย์แยกกักชุมชน ศูนย์ฉีดวัคซีน เพื่อให้บริการบุคลากร นิสิตนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมถึงการสนับสนุนเครื่องมือ อุปกรณ์ทางการแพทย์ และการพัฒนาวัคซีนเพื่อป้องกันโรคติดเชื้อดังกล่าว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกหน่วยงานในสังกัด เพื่อสนับสนุนภารกิจของรัฐบาลในการบริหารสถานการณ์ของประเทศ