มทส. ร่วมกิจกรรม Kick off ปฏิบัติการทั้งจังหวัดกำจัด PM 2.5

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) โดยอาจารย์ ดร.มัลลิกา สังข์สนิท รองอธิการบดี ฝ่ายพันธกิจสัมพันธ์ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ เข้าร่วมกิจกรรม Kick off “ปฏิบัติการทั้งจังหวัดกำจัด PM 2.5” โดยมีนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม  เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2565 ณ ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา

ในโอกาสนี้ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ร่วมจัดแสดงนวัตกรรม “เครื่องวัดค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนกิจกรรม Kick off “ปฏิบัติการทั้งจังหวัดกำจัด PM 2.5” ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการปฏิบัติภารกิจพื้นที่รับผิดชอบ ในการเตรียมความพร้อมด้านทรัพยากร และปล่อยแถวชุดปฏิบัติการป้องกันและแก้ปัญหาไฟป่า เป็นการสร้างการมีส่วนร่วมในป้องกันและแก้ปัญาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก (PM 2.5) รวมทั้งการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนแก่ผู้ประสบภัยของจังหวัดนครราชสีมา