นักปั่นนครราชสีมากว่า 20,000 รายร่วมปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก

นักปั่นนครราชสีมากว่า 20,000 รายร่วมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก”

ตามที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดงานกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” ขึ้นในวันที่ 9 ธ.ค. 2561 พร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งในงาน “อุ่น ไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” นั้น

จังหวัดนครราชสีมา นักปั่นชาวจังหวัดนครราชสีมา นำโดย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ตลอดจนประชาชนกว่า 2 หมื่นคนร่วมปั่นจากสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ไปตามเส้นทางหมายเลข 304 ถนนราชสีมา-ปักธงชัย มุ่งหน้าไปยังถนนมหาวิทยาลัย 1 เข้าสู่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เลี้ยวซ้ายไปตามถนนมหาวิทยาลัย 3 แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนเทคโนวิถี ผ่านหอสุรนภา Landmark สำคัญของมหาวิทยาลัย อุทยานการเรียนรู้สิริธร แล้วเลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนมหาวิทยาลัย 3 ตามเดิม

ผ่านอุโมงค์ต้นไม้ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทย ก่อนจะไปยังจุดพัก ณ สวนสุขภาพอ่างสุระ2 โดยมี รองศาสตราจารย์ ดร.วีระพงษ์ แพสุวรรรณ อธิการบดี มทส. และคณะผู้บริหารร่วมให้การต้อนรับคณะ "Bike อุ่นไอรัก"

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ผู้บริหาร มทส. และคณะร่วมปลูกต้นไม้ 999 ต้น ปล่อยปลา 9,999 ตัว แล้วทำการปั่นกลับไปยังถนนสิกขวิถี ผ่านอาคารสุรเริงไชย เลี้ยวขวาเข้าสู่ถนนมหาวิทยาลัย 3 ผ่านการแปรอักษร “Bike อุ่นไอรัก” โดยนักศึกษา มทส. จำนวน 300 คน