ผู้บริหาร มทส. หารือความร่วมมือแลกเปลี่ยนนักศึกษา พัฒนาหลักสูตรและวิจัยกับ SUEP และ CMP , China

เมื่อวันที่ 25  ตุลาคม 2561 คณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) ประกอบด้วย ศ.ดร.สันติ แม้นศิริ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและพัฒนาความเป็นสากล ผศ.ดร.วรวัฒน์ มีวาสนา คณบดีสำนักวิชาวิทยาศาสตร์ รศ.ดร.ศิรปัชส์ บุญครอง รอง ผอ. ศูนย์กิจการนานาชาติ และ รศ.ดร.ธนัดชัย กุลวรวริชพงษ์ หัวหน้าสาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า ได้เข้าเยี่ยมชม School of Electrical Engineering, Shanghai University of Electric Power (SUEP) โดยมี Vice Dean, Prof. Dr. Zhao Ling  และคณะให้การต้อนรับ ทั้งนี้ School of Electrical Engineering เป็นสาขาวิชาแรกและเก่าแก่ที่สุดของ SUEP  โดยดูแลรับผิดชอบการเรียนการสอนและการวิจัยกว่า 70 % ของมหาวิทยาลัย   ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหารทั้งสองฝ่าย ได้หารือแนวทางความร่วมมือระหว่างสถาบัน ประกอบด้วย การแลกเปลี่ยนนักศึกษาและบุคลากรในทุกระดับ โดยในช่วงแรกจะเน้นในระดับบัณฑิตศึกษาและการวิจัยร่วมกันด้าน Electric Power และ Energy storage และจะได้มีการหารือเพิ่มเติมการพัฒนาหลักสูตรร่วม ปริญญาตรี และบัณฑิตศึกษาต่อไป

จากนั้นคณะได้เข้าเยี่ยมชมและหารือความร่วมมือกับ College of Mathematics and Physics (CMP) โดยได้รับการต้อนรับจากคณบดี Prof. Dr. Yongsheng Liu และคณะผู้บริหาร  ทั้งนี้ วิทยาลัยดังกล่าวมีความเชี่ยวชาญด้านการเรียนการสอน และวิจัย มีความโดดเด่นด้าน Solar cells, Materials photovoltaic system, Nano energy, Self-powered sytems และ Functional materials and applied physics นอกจากความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบัน CMP มีความสนใจในการแลกเปลี่ยนคณาจารย์และนักวิจัย ในโปรแกรม Distinguished Professor ที่จะเชิญคณาจารย์จาก มทส. มาร่วมงานสอนและวิจัยในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย