สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ เข้าศึกษาดูงาน Korea University of Technology & Education (KoreaTech) สาธารณรัฐเกาหลีใต้

วันนี้ (10 กรกฎาคม 2561) รศ.ดร.กนต์ธร ชำนิประศาสน์ คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรรมศาสตร์ นำทีมคณะกรรมการประจำสำนักวิชาและคณาจารย์ประจำสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ เข้าศึกษาดูงาน ณ Korea University of Technology & Education (KoreaTech) โดยการศึกษาดูงานครั้งนี้ได้รับการต้อนรับจาก Prof. Haiwoong Park, Vice President of External Affair และ  Prof. Kwang-young An, Director/External Affair Team

ซึ่ง KoreaTech เป็นมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งโดยกระทรวงแรงงานของสาธารณรัฐเกาหลีใต้ มีความโดดเด่นในการจัดการเรียนการสอนเฉพาะด้านวิศวกรรมศาสตร์ ด้วยวิธีการบริหารจัดการเรียนการสอนตามแนวทาง Life Long Education ทำให้สามารถรับนักศึกษาในระบบ 800 คนต่อปี และผู้ที่สนใจเข้ารับการศึกษาที่จากภาคอุตสาหกรรม ในรูปแบบ Short training Courses ได้ถึง 87,000 คนต่อปี ด้วยการประยุกต์ใช้เทคโนโลยี AR/VR ในการจัดการ Shot Training Courses นอกจากนี้ KoreaTech มุ่งเน้นการจัดการเรียนการสอนให้นักศึกษาลงมือปฏิบัติการเป็นส่วนใหญ่ด้วยการเปิดห้องปฏิบัติการทดลอง(Fabrication Laboratory) ตลอด 24 ชั่วโมง

ในการนี้ คณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์เสนอความร่วมมือเพื่อแลกเปลี่ยนคณาจารย์และนักศึกษาในสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ในโครงการ TVET -Technical and Vacational Education and Training และนอกจากนี้คณบดีวิศวกรรมศาสตร์ได้พบกับนักศึกษาสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ที่เข้าร่วมโครงการ Capstone Design Camp ณ KoreaTech 2 คน คือ นาวสาว พรรณเพ็ญ คำแก้ว วิศวกรรมออกแบบผลิตภัณฑ์ และนายวุฒินันท์ ผิวบัว วิศวกรรมคอมพิวเตอร์ โดยโจทย์ของแคมป์ในปีนี้คือ การใช้ประโยชน์จาก Solar cell โดยนักศึกษามทส.ทั้ง 2 คนจะร่วมกิจกรรมในแคมป์กับนักศึกษาต่างชาติจากยุโรปและเอเชียอีก 15 คน ในการออกแบบและสร้าง Solar cell จากห้องปฏิบัติการวิจัยของมหาวิทยาลัย KoreaTech อีกด้วย