มทส. หารือ Enterprise cooperative education และ Entrepreneurship พร้อมลงนามความร่วมมือด้านสหกิจศึกษากับ UVic ประเทศแคนาดา

มทส. หารือ Enterprise cooperative education และ Entrepreneurship พร้อมลงนามความร่วมมือด้านสหกิจศึกษากับ  UVic ประเทศแคนาดา

คณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นำโดยอธิการบดี รศ.ดร. วีระพงษ์ แพสุวรรณ พร้อมคณะ ได้เดินทางเยี่ยมชมแคมปัสของ University of Victoria (UVic) ประเทศแคนาดา พร้อมเข้าหารือความร่วมมือด้านสหกิจศึกษาเน้นทางด้าน Enterprise cooperative education (E-Coop) กับ Prof. Kin Li, Director of Professional Programs จากนั้นเข้าหารือแลกเปลี่ยนความรู้และความร่วมมือด้าน Entrepreneurship กับ Ms Tyler West และคณะจาก Coast Capital Innovation Center และเข้าร่วมพิธีการลงนามบันทึกข้อตกลง MoU ด้านสหกิจศึกษา ระหว่าง Uvic-WD/SUT ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคณะผู้บริหารของ UVic นำโดย Ms Carmen Charette, Vice President for External Relations ให้การต้อนรับ เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2561 ที่ผ่านมา

มทส. เป็นมหาวิทยาลัยแห่งที่ 4 จากประเทศไทยที่มีความร่วมมือกับ UVic และการเดินทางมาสร้างความร่วมมือกับ UVic ในครั้งนี้ นับเป็นการเปิดความร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งแรก ซึ่งเน้นพัฒนางานด้านสหกิจศึกษาร่วมกัน รวมถึงด้านอื่นๆให้เข้มแข็ง เป็นการพัฒนาความเป็นสากลของ มทส. ให้ดียิ่งๆขึ้นไปในระดับสากล